Thực tế có khá nhiều loại gạo nếp như nếp cẩm, nếp nương, nếp cái hoa vàng… được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết rõ các lợi ích của gạo nếp đối với sức khỏe con người.
Trong quá trình bảo quản không đúng cách có thể gây nên tình trạng gạo bị ướt, lâu dần gây mốc, hư hỏng. Vậy bạn nên khắc phục gạo bị ẩm ướt như thế nào để đảm bảo vẫn giữ nguyên dưỡng chất và không hư hỏng?
Gạo lứt đen và gạo lứt đỏ là hai sản phẩm gạo được nhiều người dùng chọn lựa hiện nay. Mỗi loại gạo chứa những điểm nổi bật khác nhau về hương vị, hàm lượng dinh dưỡng.
Mọt gạo xuất hiện gây giảm đi vị ngon và chất dinh dưỡng trong hạt gạo. Do đó, việc tìm kiếm các giải pháp loại bỏ mọt hạt gạo là rất cần thiết và quan trọng.