Từ trước đến nay, Việt Nam là quốc gia luôn đứng đầu về sản lượng xuất khẩu gạo trên thế giới. Trong đó có nhiều loại gạo nổi tiếng tại Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.
Cơm là món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn gặp phải sai lầm thường gặp khi nấu gạo khiến cho cơm không ngon, mất đi các chất dinh dưỡng.
Việt Nam là đất nước nông nghiệp, gắn liền với văn hóa lúa nước nên hình ảnh cánh đồng lúa gạo rất đỗi quen thuộc. Trong đó có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn để chúng ta có thể chiêm ngưỡng mùa lúa chín khắp các vùng miền.
Ngành sản xuất gạo ở Việt Nam xuất khẩu chiếm 15% tổng lượng gạo xuất khẩu toàn thế giới. Hiện nay, hạt gạo Việt có mặt trên 150 nước và vùng lãnh thổ khác nhau, trong đó chủ yếu là Trung Quốc và Philippines
Nhu cầu chọn mua gạo sạch, gạo chất lượng cao ngày càng nhiều để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt gạo ngon và gạo kém chất lượng
Gạo là thực phẩm khá quen thuộc với bữa ăn của mọi gia đình Việt. Bên cạnh đóm nhiều người còn sử dụng gạo trong làm đẹp. Lý do bởi gạo chứa hàm lượng vitamin B1, B2, E, chất sắt, chất kẽm, chất khoáng Mg, Ca, Kali…