Banner 01

Sản xuất

Sản xuất

Tiếp nhận nguyên liệu - bao bì
Bước 1

Tiếp nhận nguyên liệu - bao bì

Lúa tươi từ đồng ruộng sẽ được đưa vào nhà máy sau khi đã được kiểm tra chất lượng đạt yêu cầu.

Bao bì nhận vào sẽ được kiểm tra đúng nhãn mác, quy cách, sẵn sàng sử dụng trong các bước tiếp theo của quy trình sản xuất.

Sấy
Bước 2

Sấy

Lúa tươi sau khi được tiếp nhận sẽ được đưa qua hệ thống sấy đến khi đạt độ ẩm yêu cầu, cho ra lúa khô.

Bóc vỏ
Bước 3

Bóc vỏ

- Lúa khô được cho qua hệ thống sàng lọc tạp chất, dây nhợ trước khi cho vào hệ thống bóc vỏ để cho ra gạo lứt.
Xát trắng - Lau bóng
Bước 4

Xát trắng - Lau bóng

Gạo lứt, gạo trắng được cho qua máy xát trắng - lau bóng để đảm bảo độ trắng mong muốn.
Tách hạt
Bước 5

Tách hạt

Gạo sau khi xát trắng - lau bóng được tiếp tục chuyển qua máy tách hạt để cho ra sản phẩm có tỷ lệ tấm đạt tiêu chuẩn yêu cầu.
Sàng tách tạp chất - Tách màu - Hút bụi
Bước 6

Sàng tách tạp chất - Tách màu - Hút bụi

Trước khi cân – đóng gói, gạo sẽ được đưa qua hệ thống sàng tách tạp chất, sau đó được đưa qua máy tách màu để loại những hạt không đủ tiêu chuẩn (bạc bụng, vàng, hạt hư, sọc đỏ,...), và qua hệ thống hút bụi để đảm bảo gạo sạch và an toàn.

Cân - đóng gói
Bước 7

Cân - đóng gói

Gạo được cân bằng hệ thống cân tự động trước khi được đóng gói theo yêu cầu của từng đơn hàng.
Rà kim loại
Bước 8

Rà kim loại

Gạo thành phẩm sau khi đóng gói sẽ được chuyển qua máy rà kim loại, đảm bảo thành phẩm gạo không chưa kim loại trước khi xuất bán.

Xuất bán
Bước 9

Xuất bán

Bao/túi/thùng gạo thành phẩm được chất lên phương tiện vận chuyển sạch, thông thoáng để vận chuyển đến cửa hàng - kho nhà phân phối; hoặc đóng trực tiếp vào container tại nhà máy để xuất khẩu.