Có rất nhiều các món chè thơm ngon từ gạo nếp mang những hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Mỗi món ăn có cách chế biến khác nhau, đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.
Gạo nếp cẩm là món ăn chứa nhiều protein, chất béo có lợi và các axit amin tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, gạo còn chứa chất ergosterol và lovastatin để hạn chế các vấn đề tim mạch.
Gạo nếp được sử dụng chế biến ra nhiều món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Ví dụ như bánh chưng, bánh giầy, xôi nếp, bánh khúc… Mỗi món ăn mang những hương vị đặc trưng riêng, đem đến cho người thưởng thức nhiều ấn tượng.
Có nhiều loại bánh ngon tại Việt Nam được làm từ bột gạo với công thức khá đơn giản, dễ chế biến. Việc tìm hiểu các cách làm bánh từ gạo này giúp chúng ta có được những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà.
Mở đại lý gạo chính là một trong những ý tưởng kinh doanh khả thi mà bạn có thể lựa chọn để khởi nghiệp hay đầu tư. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và chưa biết nhập hàng ở đâu, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi!
Đối với đời sống người Việt sẽ không thiếu được mùi thơm nhẹ nhàng của bát cơm trắng, là hương vị đặc trưng trong mỗi bữa ăn, dịp lễ tết hay cúng bái. Vậy lịch sử và nguồn gốc của hạt gạo như thế nào?
Việt Nam là một trong những đất nước sản xuất lúa gạo lớn trên thế giới, do đó có nhiều món ăn từ gạo tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực nơi đây. Không giống như Việt Nam, các quốc gia khác không thường xuyên sử dụng gạo trong bữa ăn hàng ngày mà chỉ làm một số món ăn độc đáo riêng từ gạo.