Gạo thơm ST25 được đánh giá cao về chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng so với nhiều loại gạo khác. Những hạt gạo trắng ngần, đều mẩy, mùi hương lá dứa và cốm non vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên bạn đã biết cách nấu gạo ST25 để cơm chín thơm mềm, ngon ngọt hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách nấu cơm gạo ST25 chính xác nhất.
Cơm là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt hiện nay. Nấu cơm ngon sẽ giúp bữa cơm thêm phần hoàn hảo, ăn ngon miệng hơn. Bạn có thể tham khảo cách nấu cơm gạo ST25 bằng bếp lửa dưới đây.
Khi nấu cơm bằng bếp lửa sẽ cần nhiều yếu tố khác nhau để tạo nên bữa cơm thơm ngon. Cụ thể như sau:
Sử dụng đúng lượng nước để nấu cơm gạo ST25 trên bếp lửa. Điều này rất quan trọng bởi tỷ lệ nước và gạo sẽ quyết định đến chất lượng hạt cơm khi nấu. Nếu tỷ lệ này đúng sẽ cho ra một nồi cơm chín đều, hạt cơm ráo nước và dẻo thơm. Khi nấu cơm với gạo ST25 thì bạn nên chọn tỷ lệ 1 phần gạo và 1 phần nước để cơm chín đều. Đối với người muốn ăn cơm mềm hoặc khô ráo hơn thì có thể điều chỉnh tăng hay giảm lượng nước tùy ý.
Vo gạo ST25 với nước sạch để loại bỏ tinh bột thừa bám trên bề mặt hạt do quá trình xay xát. Tinh bột này sẽ làm cho cơm nấu chín bị nhão và dính. Do đó, bạn hãy vo gạo qua 2 lần nước là tốt nhất. Tuy nhiên không nên vo gạo quá mạnh hay quá lâu khiến các chất dinh dưỡng dễ bị hòa tan trong nước.
Hướng dẫn cách nấu gạo ST25 với bếp lửa theo các bước như sau:
Đầu tiên bạn cho 1 lượng gạo ST25 phù hợp khẩu phần ăn.
Sau đó bạn dùng tay vo gạo trong nước đến khi nước trong lại, tốt nhất nên vo gạo khoảng 2-3 lần
Đong nước theo tỷ lệ 1 nước: 1 gạo khi nấu cơm bằng bếp lửa. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh lượng nước lại 1 tí cho phù hợp với sở thích ăn cơm khô hay nhão
Thực hiện đậy nắp nồi và cho lên bếp, tiến hành đun lửa vừa, và nấu đến khi thấy nắp nồi cơm hơi nhấp nhô là nước đã sôi.
Cuối cùng bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại khoảng 10-15 phút rồi thực hiện tắt bếp. Sau đó bạn để yên khoảng 10 và mở nắp xới cơm để thưởng thức.
Hiện nay nhiều gia đình nấu cơm bằng nồi cơm điện nên thao tác nấu nhanh chóng, dễ dàng hơn. Nồi cơm điện làm nước sôi nhanh và tự ngắt khi đạt nhiệt độ hoàn hảo. Do vậy bạn sẽ có được món cơm dẻo ngon mà không mất nhiều thời gian và công sức. Chỉ cần cho lượng gạo, lượng nước vừa đủ vào và cò vài thao tác đơn giản để có được nồi cơm thơm ngon.
Cụ thể cách nấu gạo ST25 bằng nồi cơm điện đơn giản như sau:
Đầu tiên bạn thêm lượng gạo và nước thích hợp nhất vào nồi cơm điện. Tốt nhất hãy tuân theo nguyên tắc chung là sử dụng 1 chén gạo và 1 chén nước hay gia giảm tùy ý.
Sau đó, bạn đậy nắp nồi cơm điện lại và bật chế độ “ cook” . Một số kiểu nồi cơm điện sẽ có cài đặt hẹn giờ. Do đó, bạn hãy tham khảo sách hướng dẫn để xem thời gian nấu tốt nhất cho các loại gạo khác nhau.
Sau khi cơm đã đạt tới độ chín lý tưởng thì nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ hâm. Tại thời điểm này, bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp hay tiếng nhấp của chốt nhả ra trên nồi cơm điện để báo hiệu là cơm chín.
Sau khi cơm chín, bạn hãy để cơm trong nồi thêm khoảng 10 phút giúp cơm ráo nước và trở nên chín đều hơn.
Hướng dẫn cách nấu gạo ST25 bằng nồi cơm điện hay bếp lửa đều khá đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn cần tư vấn về gạo ST25, hãy liên hệ Tấn Vương theo thông tin sau:
Văn phòng: 69 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028 3866 1797 - 0903 716 131