Trà gạo lứt đậu đen là loại nước uống được nhiều người yêu thích sử dụng hiện nay. Sản phẩm có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa tim mạch, giúp hệ xương chắc khỏe và ngừa ung thư. Bên cạnh đó, cách chế biến loại trà gạo lứt kết hợp đậu đen này khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách chế biến loại nước uống này.
Trà gạo lứt kết hợp đậu đen được đánh giá có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng. Cụ thể một số công dụng hữu ích nhất của loại nước uống này như sau:
Chứa hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng sự trao đổi chất, ngăn ngừa táo bón.
Kiểm soát lượng đường hiệu quả và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Giúp làm giảm huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol, chống viêm, bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch.
Duy trì hệ xương chắc khỏe bởi hàm lượng sắt, phốt pho, canxi, magie, mangan, đồng, kẽm khá cao.
Ngăn ngừa ung thư, giúp giải độc, giảm thiểu tỷ lệ phát triển của khối u.
Trà gạo lứt, đậu đen có tác dụng giảm cân hiệu quả nhờ lượng lớn chất xơ cao. Bởi chất xơ sẽ giúp kiểm soát cơn thèm ăn, làm giảm lượng calo nạp thêm vào cơ thể.
Hỗ trợ việc chăm sóc da và mái tóc khỏe đẹp hơn.
Khi chế biến trà gạo lứt, đậu đen thì bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:
Gạo lứt nâu hay gạo lứt huyết rồng 100g
Đậu đen 50 gr
Nước 1 lít
Lưu ý khi chọn nguyên liệu gạo lứt bạn nên tìm kiếm các địa chỉ cung cấp uy tín như Tấn Vương. Bạn cần chọn mua gạo lứt có hạt còn nguyên, không bị bể, độ sáng bóng cao. Ngoài ra, gạo lứt còn có độ thô ráp của lớp cám bao bên ngoài.
Đối với đậu đen xanh lòng nên chọn loại có vỏ ngoài đen bóng, ruột màu xanh lục nhạt. Hạt đậu đen cần đặc ruột, ngửi thấy thơm mùi đặc trưng và không có mùi lạ. Tránh chọn các hạt đậu đen bị mốc, lép hay bị sâu mọt khi chế biến khiến nước trà không đảm bảo chất lượng.
Bạn có thể thực hiện việc chế biến món trà gạo lứt đậu đen tại nhà đơn giản theo các bước như sau:
Đầu tiên, bạn cho 100gr gạo lứt rang ở lửa nhỏ khoảng 10 - 15 phút để gạo dậy mùi thơm, hạt gạo nở. Sau đó, bạn cho 50gr đậu đen rang với lửa nhỏ khoảng 5 - 10 phút.
Bước tiếp theo, bạn cho 1 lít nước lọc cùng gạo lứt và đậu đen đã rang đun sôi 10 phút rồi tắt bếp. Sau đó, bạn ủ hỗn hợp trên trong nồi nước 2 - 3 tiếng để đậu và gạo chín mềm.
Sau khi nước trà nguội dần, gạo và đậu mềm thì bạn đổ nước trà qua rây để lọc lấy nước. Sau đó, bạn đổ nước trà vào chai, cho thêm 1 ít đá viên để uống thơm ngon hơn. Phần xác đậu và gạo lứt bạn nên tận dụng nấu cháo hoặc ăn khi cần giảm cân.
Trà gạo lứt đậu đen sau khi hoàn thành có mùi thơm của gạo rang, khi uống rất thanh mát. Đặc biệt trà có vị bùi, hơi nhẫn đắng của đậu đen. Loại thức uống này giúp giải nhiệt hiệu quả và còn có nhiều công dụng hữu ích mà chúng tôi nêu trên.
Trên đây là những hướng dẫn cách làm trà gạo lứt đậu đen đơn giản tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tìm mua gạo lứt chất lượng cao, hãy liên hệ Tấn Vương theo thông tin sau:
Văn phòng: 69 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028 3866 1797 - 0903 716 131