Có rất nhiều loại gạo khác nhau được bày bán trên thị trường hiện nay. Trong đó, nhiều đơn vị kinh doanh vì lợi nhuận đã dùng hóa chất độc hại bảo quản gạo để gạo không ẩm mốc, bề ngoài bóng bẩy hơn. Điều này sẽ gây hại nguy hiểm cho sức khỏe người dùng về lâu dài.
Nhiều chủ cửa hàng gạo lựa chọn sử dụng hóa chất để giữ gạo tươi, ngon, không có sâu mọt khi để lâu dài. Những cách thức bảo quản gạo này sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng.
Hiện nay, nhiều cơ sở kinh doanh gạo kém chất lượng sử dụng hương liệu để ướp mùi cho gạo. Nhờ đó mà bao gạo để lâu bị mất mùi sẽ trở nên có mùi thơm như gạo mới.
Nhiều đại lý bán gạo nhỏ còn sử dụng hương liệu để ướp cho gạo kém chất lượng, thành gạo nổi tiếng như gạo nương Điện Biên,... Do đó nhiều bà nội trợ không kiểm tra kỹ đã chọn phải loại gạo ướp hương liệu gây ảnh hưởng sức khỏe.
Nhiều cửa hàng bán gạo sử dụng hóa chất để giải quyết tình trạng gạo bị ẩm, bị chuột hay mối mọt tấn công. Trong đó, nhiều đơn vị chọn lựa dùng thuốc diệt côn trùng để xử lý vấn đề.
Họ sẽ rắc một lớp thuốc diệt côn trùng trên nền nhà kho rồi trải lên đó một lớp bạt. Sau đó, tiến hành xếp gạo lên thành từng chồng. Ngoài ra, nhiều cơ sở còn pha thuốc chống côn trùng với nước đem phun toàn bộ các bao gạo. Nhiều chủ cửa hàng thực hiện biện pháp này để chống côn trùng và kéo dài thời gian bảo quản gạo.
Thậm chí, nhiều nơi còn sử dụng thuốc bảo quản gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ, được bán trôi nổi. Những loại thuốc này sẽ không thể lường được hậu quả khi người tiêu dùng mua, ăn phải.
Để tránh tình trạng dùng hóa chất độc hại bảo quản gạo thì khi mua người tiêu dùng cần chú ý cẩn thận. Cụ thể bạn cần biết cách nhận biết gạo ngon, đạt chuẩn và tìm kiếm địa chỉ uy tín.
Bạn có thể nhận biết gạo có bị ướp hương liệu hay không khá dễ dàng. Cụ thể, gạo được ướp hóa chất chỉ có mùi thơm khi chưa nấu. Tới khi nấu chín, mùi thơm bay mất hay chỉ để ở ngoài hơn 1 tuần gạo sẽ không còn thơm.
Gạo sử dụng hóa chất bảo quản trông rất ngon mắt nhưng khi nấu thành cơm thì hạt cơm bở bục, không dẻo. Ngoài ra, cơm của gạo bình thường để qua đêm trong mùa hè sẽ có mùi thiu. Bên cạnh đó, gạo có hóa chất bảo quản sẽ không bị thiu bởi hóa chất sẽ gây ức chế vi khuẩn lên men.
Gạo có ướp hương tạo mùi thường có độ bóng hơn bình thường, không có hương thơm tự nhiên của gạo. Gạo bảo quản bằng hóa chất gây chết “con mẻ” và các hũ mẻ không có vị chua đặc trưng.
Để tránh mua phải gạo có dùng hóa chất độc hại bảo quản gạo, bạn nên chọn địa chỉ bán gạo uy tín, chuyên nghiệp. Những đơn vị bán gạo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đóng gói cẩn thận, hạn sử dụng công khai giúp bạn an tâm hơn.
Trong đó, Tấn Vương tự hào là địa chỉ bán gạo uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cung cấp đa dạng các chủng loại gạo khác nhau với chất lượng đảm bảo. Gạo được trồng và thu hoạch theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.
Tấn Vương cam kết không sử dụng các loại hóa chất bảo quản gạo gây độc hại cho sức khỏe. Chúng tôi mang đến các sản phẩm gạo chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe.
Những cách thức dùng hóa chất độc hại để bảo quản gạo nêu trên sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Để được tư vấn về các loại gạo chất lượng hiện nay, bạn hãy liên hệ Tấn Vương theo thông tin sau:
Liên hệ Tấn Vương
Văn phòng: 69 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028 3866 1797