Gạo tẻ Nương Tím Tây Bắc là dòng gạo nhiều dưỡng chất được nhiều bà nội trợ chọn mua sử dụng. Gạo có chứa các thành phần dinh dưỡng như chất xơ, chất đạm, chất chống oxy hóa… rất tốt cho sức khỏe. Bạn đọc có thể tham khảo thêm về công dụng và cách nấu gạo tẻ Nương Tím này dưới đây.
Gạo nương tím Tây Bắc còn được gọi là gạo tẻ Mèo với màu tím nhẹ. Gạo có đặc điểm là hạt gạo dài, màu tím. Khi nấu lên cơm có độ dẻo, độ dính cùng mùi thơm đặc trưng. Gạo nương tím Tây Bắc cung cấp chất đạm dồi dào, thích hợp cho người áp dụng chế độ ăn chay.
Hơn nữa, gạo tím còn có chất đạm làm giảm tình trạng mất cơ bắp, tăng tái tạo các mô cơ, tế bào. Gạo có vị dẻo đậm đà đặc trưng, khi nấu thành cơm rất ngon mà không bị ngấy, dễ ăn.
Gạo nương tím Tây Bắc được trồng trên núi cao và không dùng thuốc trừ sâu lẫn phân hóa học. Sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích chọn sử dụng cho các bữa ăn gia đình.
Gạo tẻ Nương Tím Tây Bắc sở hữu giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe người dùng. Trong đó phải kể đến một số lợi ích nổi bật của loại gạo này như sau:
Gạo nương tím Tây Bắc còn nguyên lớp cám bên ngoài chứa nhiều chất xơ. Loại chất xơ này rất quan trọng đối với nhu động ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, chất xơ còn có tác dụng làm giảm cholesterol, ổn định huyết áp và giảm cân hiệu quả.
Gạo tẻ Nương Tím Tây Bắc cung cấp chất đạm dồi dào giúp giảm thiểu tình trạng mất cơ bắp. Ngoài ra gạo cũng có công dụng kích thích tăng trưởng tế bào và giữ hệ xương chắc khỏe hơn.
Màu của gạo nương tím được tạo bởi sắc tố anthocyanin có đặc tính chống viêm và chống ung thư. Chất chống oxy hóa mạnh này có công dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường.
Chất sắt trong gạo tẻ Nương Tím Tây Bắc dồi dào vô cùng cần thiết để sản xuất tế bào hồng cầu, vận chuyển oxy. Chất sắt này cũng hữu ích cho việc hỗ trợ truyền dẫn xung thần kinh, điều khiển chuyển động cơ thể. Ngăn ngừa khả năng thiếu máu của cơ thể khi bổ sung gạo Nương Tím phù hợp.
Sử dụng gạo tẻ Nương Tím Tây Bắc như thế nào để hấp thu tốt nhất nguồn dinh dưỡng từ gạo là điều nhiều chị em quan tâm. Cụ thể cách nấu gạo Nương Tím như sau:
Đầu tiên bạn vo gạo 3 - 4 lần với nước sạch.
Sau đó bạn đun sôi 1 cốc gạo với 2,5 cốc nước, cho thêm 1 thìa dầu oliu với 1/2 thìa muối để tăng hương vị cho cơm. Bạn có thể sử dụng nước luộc gà, nước luộc rau, nước dừa để nấu cơm làm tăng hương vị đều được.
Bước tiếp theo, bạn cho gạo vào nồi, đậy nắp, đun nhỏ lửa khi nước cạn gần hết. Đồng thời, bạn khuấy nồi cơm liên tục trong 20 phút, tắt bếp và đậy nắp thêm 5 phút đến khi nước cạn hoàn toàn.
Cơm gạo tím khi chín hơi cứng nên để cơm mềm bạn nên cho thêm 1⁄4 cốc nước, nấu lửa nhỏ.
Gạo tẻ Nương Tím Tây Bắc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau sử dụng nguyên liệu gạo. Đây là thực phẩm mà bạn có thể sử dụng để thay đổi khẩu vị cho các bữa ăn hàng ngày.
Tấn Vương là một trong các địa chỉ cung cấp nhiều loại gạo chất lượng khác nhau để bạn yên tâm chọn lựa. Vui lòng liên hệ Tấn Vương theo thông tin sau để được tư vấn chu đáo:
Liên hệ Tấn Vương
Văn phòng: 69 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028 3866 1797