Gạo mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất tốt cho sức khỏe người dùng nếu sử dụng đúng cách. Cụ thể, công dụng của gạo mầm có thể kể đến như ngăn ngừa tìm mạch, giảm thiểu biến chứng tiểu đường, giúp hệ xương chắc khỏe… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích về tác dụng của gạo mầm đối với sức khỏe.
Theo đánh giá, gạo mầm chứa các thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe người dùng như:
Carbohydrate ≥ 600g
Protein ≥ 70 g
Lipid ≥ 20 g
Chất xơ tiêu hóa ≥ 30 g
Gaba 120-200 mg
Inositol ≥ 100 mg
Calcium ≥ 50 mg
Vitamin B1 ≥ 3 mg
Vitamin E ≥ 3 mg
Chỉ số đường huyết GI (%) 58 ± 4.3
Có rất nhiều công dụng của gạo mầm đối với sức khỏe người dùng hiện nay. Trong đó, sử dụng gạo mầm hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa béo phì bởi hàm lượng nhiều chất xơ và không chứa nhiều calo. Hơn nữa, gạo mầm còn hỗ trợ làm giảm quá trình lão hóa tế bào, hữu ích cho nhiều vấn đề khác của sức khỏe.
Như trên chúng ta đã biết gạo mầm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Sản phẩm mang đến nhiều công dụng như sau:
Cholesterol xấu chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý như viêm cơ tim, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành,… Do vậy, khi sử dụng gạo mầm sẽ giúp loại bỏ các cholesterol xấu, tăng tỷ lệ cholesterol tốt để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch.
Công dụng của gạo mầm như thế nào đối với người tiểu đường? Cụ thể, hàm lượng tinh bột có trong gạo mầm không cao sẽ hỗ trợ cho việc ổn định đường huyết. Ngoài ra, chất xơ trong gạo mầm hỗ trợ việc chuyển hóa dưỡng chất vào máu chậm hơn, tránh tình trạng đường huyết tăng đột ngột, gây biến chứng nguy hiểm.
Ngoài ra, gạo mầm chứa các dưỡng chất làm chậm quá trình lão hóa tế bào, cải thiện hệ xương chắc khỏe. Lý do bởi gạo mầm rất giàu magie giúp tăng cường sức khỏe xương, ngăn ngừa bệnh viêm khớp. Tốt nhất, đối tượng người lớn tuổi nên ăn gạo mầm 2 – 3 lần/tuần để bổ sung lượng lớn magie, giảm thiểu bệnh lý liên quan xương khớp.
Chất GABA trong gạo mầm sẽ làm ức chế căng thẳng đến thần kinh, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo có hại. Do đó, khi bổ sung gạo mầm giảm cân sẽ giúp ngăn ngừa tăng cân, béo phì. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng duy trì vóc dáng cân đối tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, chất GABA trong hạt mầm cao đóng vai trò quan trọng trong việc ức chế các căng thẳng thần kinh. Nhờ vậy mà tinh thần bạn trở nên thoải mái, phấn chấn và thư giãn tốt hơn. Thông qua đó mà bạn có thể ngăn ngừa bệnh đãng trí, hay quên ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.
Trong gạo mầm chứa lượng chất xơ hòa tan rất cao, hỗ trợ tối ưu cho hệ tiêu hóa đường ruột khỏe mạnh. Bên cạnh đó, người dùng sẽ cảm thấy nhẹ bụng hơn khi ăn gạo mầm, có thể cải thiện các bệnh lý dạ dày, chướng bụng, đầy hơi, táo bón,…
Từ những công dụng nêu trên của gạo mầm đối với sức khỏe chúng ta có thể thấy đây là loại thực phẩm tốt cho người dùng. Đây là loại gạo được nhiều người chọn lựa sử dụng hiện nay nhằm cải thiện sức khỏe của mình.
Công dụng của gạo mầm như thế nào đã được chúng tôi giải đáp cụ thể qua nội dung trên. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại gạo, hãy liên hệ Tấn Vương theo thông tin sau:
Liên hệ Tấn Vương
Văn phòng: 69 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028 3866 1797