Sữa chua nếp cẩm là món ăn vặt được nhiều đối tượng yêu thích và bà bầu không ngoại lệ. Vậy bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm? Lợi ích của sữa chua đối với bà bầu như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công dụng sữa chua nếp cẩm đối với sức khỏe bà bầu.
Trước khi giải đáp câu hỏi bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm thì bạn nên tìm hiểu các dưỡng chất có trong thực phẩm này. Món ăn vặt sữa chua nếp cẩm đậm đà vị béo ngậy, chua ngọt thanh cuốn hút mọi vị giác.
Hơn nữa, đây là món ăn vật chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như magie, kẽm, canxi, photpho, kali, sắt, vitamin B, E… Những dưỡng chất này tốt cho sức khỏe của chúng ta khi sử dụng.
Trong giai đoạn mang thai, thai phụ cần có sự kiểm soát dinh dưỡng nghiêm ngặt và an toàn. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi và sức khỏe bà bầu. Vậy bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm không? Câu trả lời là hoàn toàn có.
Nếp cẩm là món ăn vặt rất có lợi cho sức khỏe của mẹ lẫn con. Sữa chua nếp cẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cho thai nhi phát triển ổn định. Hơn nữa, món ăn vặt này còn giúp duy trì vóc dáng lý tưởng, hạn chế tình trạng mỡ thừa. Bên cạnh đó, sữa chua có nhiều canxi còn giúp loại bỏ các tác nhân gây thiếu máu.
Sữa chua nếp cẩm là món ăn được nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt, đối với bà bầu khi ăn sữa chua nếp cẩm sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:
Sữa chua nếp cẩm bổ sung nhiều canxi cho cơ thể, mang đến hệ xương chắc khỏe hơn. Đặc biệt, thành phần magie và photpho sẽ tác động tích cực đến sự phát triển của xương, răng của thai nhi.
Bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm? Sữa chua nếp cẩm có màu đỏ mận, bồi bổ máu huyết cho chị em. Đây là món ăn giúp cải thiện trạng thái tuần hoàn máu trong cơ thể. Nhờ đó, bà bầu sẽ hạn chế tình trạng thiếu máu nguy hại cho sức khỏe.
Sữa chua nếp cẩm tạo ra axit lactocidine khi lên men có khả năng cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Bên cạnh đó, món ăn này còn bổ sung nhiều lợi khuẩn, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và lưu thông khí huyết. Khi ăn sữa chua nếp cẩm đều đặn sẽ giải quyết tình trạng táo bón, chướng bụng của phụ nữ mang thai
Sữa chua nếp cẩm còn có chứa hàm lượng cao lượng vi khuẩn lợi tốt cho sức khỏe. Khi bổ sung các vi khuẩn lợi vào cơ thể sẽ hình thành cơ chế chống lại vi khuẩn gây hại.
Bên cạnh đó, hàm lượng khoáng chất như magie, kẽm, vitamin có trong sữa chua nếp cẩm cao sẽ bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ và thai nhi.
Bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm? Lợi ích tiếp theo mà bà bầu nên ăn sữa chua nếp cẩm là hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh. Cụ thể, một số thành phần sữa chua như lovastatin hay ergosterol sẽ hữu ích cho tái tạo mạch máu, giảm thiểu xơ vữa động mạch máu, đột quỵ.
Ngoài ra, thực phẩm này sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu, điều hòa huyết áp ổn định, chống rối loạn mỡ máu.
Sau khi đã biết b bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm hay không thì bạn nên tìm hiểu thời điểm tốt nhất để ăn nếp cẩm. Cụ thể, trong vòng 3 tháng đầu của thai kỳ thì bà bầu không nên ăn sữa chua nếp cẩm. Mẹ bầu hãy đợi đến tuần thứ 15 rồi ăn để đảm bảo an toàn hơn. Lưu ý chỉ ăn trong khoảng 1 - 2 hũ mỗi ngày để tránh tình trạng thừa chất.
Ngoài ra, mẹ bầu không nên ăn khi đói sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa, dạ dày. Thời điểm thích hợp ăn sữa chua nếp cẩm là sau bữa tối hoặc buổi chiều sau ăn nhẹ.
Bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm hay không đã được giải đáp cụ thể qua nội dung trên. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về sản phẩm gạo nếp cẩm, hãy liên hệ Tấn Vương theo thông tin sau:
Liên hệ Tấn Vương
Văn phòng: 69 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028 3866 1797