Hiện nay Việt Nam có rất nhiều loại gạo ngon để người dùng thưởng thức và chọn lựa cho bữa cơm gia đình. Mỗi loại gạo có những điểm nổi bật riêng mà chúng ta nên tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số loại gạo được ưa chuộng tại Việt Nam.
Để sản xuất gạo hữu cơ đạt chuẩn thì cần đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về tuyển chọn giống lúa, cách trồng. Có nghĩa, trồng gạo hữu cơ sẽ đảm bảo không sử dụng phân bón hoá học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích,… Thay vào đó việc trồng trọt chỉ sử dụng phân vi sinh.
Nhờ đó mà hàm lượng dinh dưỡng của gạo hữu cơ được đo lường cũng ở mức cao. Các loại gạo hữu cơ được chứng nhận 100% không bị biến đổi gen ở Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Tại Việt Nam, Tấn Vương là thương hiệu sở hữu gạo hữu cơ đa dạng chủng loại khác nhau.
Gạo ST25 là loại gạo ngon nhất tại Việt Nam được nhiều gia đình chọn sử dụng. Đây là loại gạo thơm lừng chứa hàm lượng protein cao gấp 10 lần so với hạt gạo thông thường. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ và magie trong gạo ST25 khá cao.
Đặc điểm của giống gạo ST25 là hạt gạo thon dài, trắng trong, không bạc bụng hạt. Khi ngửi bạn sẽ thấy hạt gạo có mùi thơm như mùi cốm. Cơm nấu từ gạo ST25 ngon, dẻo, vị ngọt và phù hợp với những đối tượng tiểu đường, trẻ nhỏ.
Gạo thơm Thái là loại gạo ngon được nhân giống từ Thái Lan và trồng tại các khu vực phía Bắc, Tây Nam Bộ Việt Nam. Gạo thơm Thái sở hữu hình dáng nhỏ thon, màu trắng và mùi thơm nhẹ. Loại gạo thơm Thái này khi nấu cơm thì hạt cơm mềm dẻo thích hợp cho người già, trẻ nhỏ.
Gạo thơm Bông Dừa Tấn Vương được đánh giá cao bởi sự an toàn, không chứa chất kích thích sinh trưởng. Loại gạo này đã đạt tiêu chuẩn HACCP, ISO, BRC từ khâu chọn giống, trồng trọt và thu hoạch.
Hạt gạo Bông Dừa sở hữu màu sắc sáng đẹp, mùi thơm nhẹ dễ chịu và hạt cơm khi nấu mềm dẻo. Ngoài ra, gạo Bông Dừa không chứa chất chống mốc, chất bảo quản, chất tạo mùi. Gạo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất an toàn sức khỏe người dùng.
Hạt gạo Sữa Mai Vàng được Tấn Vương phân phối là một trong những loại gạo được đánh giá cao. Hạt gạo Sữa Mai Vàng có màu trắng sữa, mùi thơm nhẹ và khi nấu cơm thì hạt dẻo mềm.
Khi nấu cơm, hạt cơm chín đều và có vị ngọt, mùi thơm tự nhiên rất đặc trưng. Hạt cơm khi nấu xếp đều ngay ngắn, không bị vỡ ra như các loại gạo thông thường khác.
Gạo thơm hương Lài thường được thu hoạch vào tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. Loại gạo này có hình dáng dài, hạt gạo màu trắng trong. Khi nấu thành cơm sẽ có mùi thơm đặc trưng của hoa lài và vị thơm ngon khó cưỡng. Gạo khi nấu thành cơm có vị ngọt nhẹ tự nhiên, độ dẻo và mềm cao.
Gạo nàng Xuân được lai tạo từ 2 giống lúa Tám xoan Hải Hậu và giống lúa Khao Dawk Mali. Nhờ sự lai tạo đặc biệt này mà gạo nàng xuân sở hữu hình dáng hạt gạo thon dài, màu trắng trong.
Hơn nữa, gạo nàng Xuân khi nấu thành cơm thì rất mềm, dẻo và có mùi hương cốm, hương lá dứa kết hợp. Chính hương vị đặc trưng cùng hàm lượng dinh dưỡng cao khiến gạo nàng Xuân đã được nhiều người ưa thích.
Các loại gạo ngon nêu trên được nhiều người chọn lựa cho bữa ăn gia đình. Để được tư vấn thêm về các loại gạo chất lượng nhất, bạn hãy liên hệ Tấn Vương theo thông tin sau:
Liên hệ Tấn Vương
Văn phòng: 69 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028 3866 1797 - 0903 716 131