Nước gạo Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn sử dụng bưởi hương vị thơm mát. Vậy cách chế biến nước sữa gạo này như thế nào? Bạn đọc có thể tham khảo nội dung dưới đây để có thêm những kinh nghiệm chế biến nước gạo thơm ngon, hấp dẫn này.
Một số tác dụng nổi bật của sữa gạo Hàn Quốc như sau:
Sữa gạo được đánh giá cao về các công dụng tốt cho tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Lý do bởi sản phẩm này chứa nhiều vitamin E và magie hữu ích cho việc bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Hơn nữa, thức uống này cung cấp dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung năng lượng cho cơ thế.
Thành phần vitamin và khoáng chất trong sữa gạo nhằm cải thiện tình trạng nám, sạm da. Các khoáng chất này còn giúp giữ nước cho tế bào, duy trì độ ẩm cho làn da và luôn căng tràn sức sống.
Sữa gạo chứa khá ít calo và không chứa cholesterol rất thích hợp cho đối tượng cần giảm cân. Uống sữa gạo sẽ hạn chế sự thèm ăn để cơ thể khỏe mạnh hơn.
Chúng ta nên bổ sung ly sữa gạo vào mỗi buổi sáng để cung cấp đủ dinh dưỡng cho ngày dài. Đặc biệt là đối tượng người mới ốm dậy, người mệt mỏi căng thẳng nên sử dụng sữa gạo.
Có nhiều công thức nước gạo Hàn Quốc khác nhau để bạn áp dụng tại nhà như sau:
Nguyên liệu:
Gạo tẻ 100 gr
Gạo nếp 50 gr
Sữa đặc 30 ml
Sữa tươi không đường 500 ml
Đường 60 gr
Nước 700 ml
Bột vani 5 gr
Cách chế biến:
Đầu tiên, bạn trộn 50gr gạo nếp và 100gr gạo tẻ, vo sạch với nước để loại bỏ chất bẩn. Sau đó bạn ngâm gạo trong nước khoảng 3 - 5 tiếng rồi chắt bỏ nước và rang gạo vàng thơm.
Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho gạo vào nồi cùng 500ml sữa tươi và ngâm gạo 30 phút. Sau đó nấu sữa trên lửa nhỏ và khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây lọc để bỏ phần bã gạo. Cuối cùng bạn cho vào 60gr đường, 30ml sữa đặc, 5gr bột vani rồi khuấy đều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày. Sữa gạo rang có màu trắng đục, thơm nhẹ, vị ngọt thanh bùi bùi cực kỳ ngon miệng.
Nguyên liệu:
Hạt óc chó 100 gr
Gạo tẻ 60 gr
Đường cát trắng 100 gr
Cách chế biến:
Hạt óc chó tách vỏ và ngâm với nước lạnh 4 tiếng hoặc qua đêm rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn cho 60gr gạo tẻ vào đảo trên lửa nhỏ vàng thơm. Cho tiếp 1.5 lít nước lọc vào nồi gạo rang đun sôi 5 phút thì tắt bếp. Sau đó, bạn đậy nắp nồi ủ trên bếp 30 phút rồi chắt lấy nước.
Đợi nước gạo nguội thì bạn cho hạt óc chó đã ngâm và lượng nước gạo vào xay nhuyễn. Cuối cùng, bạn cho 100gr đường cát trắng vào sữa vừa lọc và bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng trong 2 ngày.
Để đảm bảo chế biến được nước gạo Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn bạn cần lưu ý những điều sau:
Khi rang gạo, bạn hãy rang ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo liên tục tránh tình trạng gạo bị khét. Gạo vàng sẽ giúp sữa của bạn có mùi thơm đặc trưng.
Khi đun hỗn hợp sữa gạo, bạn không đun với lửa lớn và đun quá lâu gây hỏng sữa gạo.
Chọn loại gạo chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tránh mua phải gạo mốc, hư hỏng gây mất an toàn thực phẩm.
Sữa gạo sau khi hoàn thành cần bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng càng sớm càng tốt. Lưu ý tránh để sữa gạo quá 3 ngày gây hư hỏng.
Trên đây là những chia sẻ về cách làm nước gạo Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Để chọn mua gạo chất lượng, bạn có thể tham khảo Tấn Vương với đa dạng chủng loại gạo khác nhau. Vui lòng liên hệ Tấn Vương theo thông tin sau để được tư vấn:
Liên hệ Tấn Vương
Văn phòng: 69 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028 3866 1797 - 0903 716 131