Món cơm cháy vàng giòn vô cùng hấp dẫn khi bạn thưởng thức vào tiết trời se lạnh. Vậy cách nấu cơm cháy bằng nồi cơm điện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo hữu ích nấu cơm cháy thơm ngon với nồi cơm điện.
Nồi cơm điện tử có tính năng Crispy Rice/Cơm niêu giúp bạn có thể nấu cơm cháy đơn giản hơn. Đây là công nghệ cảm biến nhiệt thông minh giúp nồi cơm tự động điều chỉnh nhiệt độ để phần cơm phía đáy vàng, đẹp mắt và phần cơm phía trên ngon dẻo.
Tính năng Crispy Rice/Cơm niêu có nhiều ưu điểm như:
Thuận tiện, dễ thao tác sử dụng bằng cách bạn nấu cơm như bình thường rồi chọn chế độ Crispy Rice/Cơm niêu trên bảng điều khiển.
Không lo cơm quá cháy hay không đạt tiêu chuẩn bởi nồi có chế độ cảm biến nhiệt an toàn. Bạn sẽ được thưởng thức lớp cơm cháy giòn và thơm ngon mà cơm không bị khô hay gây hại cho nồi.
Tuy nhiên, tính năng Crispy Rice/Cơm niêu có hạn chế là tốn thời gian khá lâu để nấu xong.
Gạo 3 cốc
Nước 3 cốc
Nồi cơm điện có tính năng Crispy Rice
Thực hiện chế biến cơm cháy với nồi cơm điện theo các bước sau:
Cho gạo vào rá vo gạo thật sạch với nước từ 2 - 3 lần để loại bỏ bụi bẩn, cặn bã, bột gạo dư thừa.
Cho gạo vào lòng nồi cơm điện rồi thêm nước.
Lau sạch nước dưới đáy lõi nồi cơm để nồi tiếp nhận nhiệt độ đều hạn chế hư hỏng nồi.
Đậy nắp nồi cơm lại cẩn thận.
Bạn cắm điện nồi cơm để nồi được cấp điện.
Sau đó nhấn chọn chức năng nấu “Crispy Rice/Cơm niêu” trên màn hình điện tử.
Nhấn “Bắt đầu/Start “để nồi cơm hoạt động.
Thời gian nấu cơm cháy vàng giòn sẽ tùy từng loại nồi và lượng gạo bạn nấu, trung bình mất 1 giờ 30 phút để hoàn thành. Nồi cơm điện tử sẽ tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp mang đến món cơm cháy chín giòn thơm ngon.
Sau khi hết thời gian nấu, nồi cơm sẽ báo tiếng “tít tít tít” và bạn có thể ngắt điện, mở nồi để kiểm tra cơm cháy.
Bạn nhấc lòng nồi cơm ra và dùng muỗng xúc cơm nhẹ nhàng từ xung quanh phía ngoài vào trong.
Cơm cháy thành phẩm chín thơm lừng, màu vàng đều, không cháy đen. Mặt trên của cơm khô ráo, không bị sống hay nhão.
Bạn có thể ăn kèm cơm cháy với kho quẹt, chà bông, nước mắm chua ngọt để kích thích vị giác.
Bạn có thể bảo quản cơm cháy trong hộp hay túi zip sau khi để nguội để cơm không mất đi độ giòn. Chỉ nên bảo quản cơm cháy khoảng 1 - 2 ngày trong tủ lạnh hoặc 1 ngày ở nhiệt độ phòng.
Cách nấu cơm cháy vàng giòn bằng nồi cơm điện tử khá đơn giản nhưng bạn cần lưu ý những điều sau:
Đong nước gạo theo đúng tỷ lệ cho từng loại gạo để cơm không nhão hay sống. Khi bạn nấu quá nhiều gạo và ít nước khiến cơm khô, sượng, lớp cơm cháy không giòn.
Không mở nồi cơm trong quá trình nấu dễ gây bỏng, làm mất hơi nóng bên trong và cơm chín không đều.
Để nồi trong chế độ Giữ ấm/Keep Warm khoảng 30 phút để lớp cơm dưới tạo thành vỏ giòn.
Bài viết chia sẻ cách nấu cơm cháy vàng giòn bằng nồi cơm đơn giản và dễ dàng. Để có được món cơm cháy thơm ngon bạn cần chọn loại gạo chất lượng cao, an toàn sức khỏe. Vui lòng liên hệ Tấn Vương để được tư vấn chu đáo về các loại gạo ngon.
Liên hệ Tấn Vương
Văn phòng: 69 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028 3866 1797